Mẹo ngăn ngừa chấn thương trong thể thao

Cho dù bạn thích các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục hay các môn thể thao cá nhân như quần vợt, bơi lội hoặc bóng vợt, thì điều quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn là thực hiện các bước phòng ngừa (đu, đột quỵ, v.v.) để chống lại chấn thương. Mặc dù một số chấn thương có thể hoàn toàn không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bị nhiều chấn thương thể thao (cả nhẹ và nặng) bằng cách làm theo những lời khuyên dưới đây. Điều quan trọng là phải nhìn nhận vấn đề này từ nhiều góc độ, vì chỉ giải quyết một khía cạnh và bỏ qua tất cả các khía cạnh còn lại sẽ dẫn đến một bức tranh không sắc nét về vận động viên khỏe mạnh.

Nhận dinh dưỡng thích hợp:

Bạn có thể có cơ sinh học hoàn hảo, sự liên kết của bộ xương tối ưu và cơ bắp khỏe nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không sử dụng đúng nhiên liệu, bạn sẽ khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi (đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương mô mềm). Đọc “Chế độ ăn kiêng Paleo cho vận động viên” của Tiến sĩ Loren Cordain và sử dụng trực giác của bạn để quyết định xem việc áp dụng một số khuyến nghị dinh dưỡng của Chế độ ăn kiêng Paleo có thể giúp cơ thể bạn ngăn ngừa chấn thương thể thao hay không. Ngoài ra, hãy xem “Tại sao chúng ta lại béo: Và phải làm gì với nó” của Gary Taubes để hiểu thêm về cách carbohydrate, chất béo và protein cung cấp năng lượng cho hệ thống của bạn. Đảm bảo leicester đấu với man utd rằng bạn đang ăn nhiều rau và trái cây tươi. Cà chua sống và đậu Hà Lan tươi từ Chợ Nông sản, cà tím nướng và ớt vào cuối tuần, cải xoăn trộn thành một món sinh tố trái cây cho một bữa ăn nhẹ buổi sáng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chế biến chúng, hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào sẽ phục vụ tốt cho bạn. Thưởng thức một lượng hợp lý cá không nuôi, trứng có nguồn gốc rõ ràng và thịt nạc ăn cỏ. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ chất béo có lợi cho tim mạch. Chất béo không bão hòa đơn và tỷ lệ thích hợp giữa chất béo không bão hòa đa omega-6 và omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ bệnh tim và cả hai đều cần thiết cho chức năng tế bào thích hợp. Điều này có thể trông giống như một giọt dầu ô liu và vài lát bơ trên những món salad ngon lành mà bạn đã dày công chế biến, một lượng vừa phải các loại hạt và hạt, và một số bữa ăn có cá béo. Có thể dễ dàng nhớ đến loại cá lành mạnh nhất để ăn bằng từ viết tắt “SMASH”. Đó là Cá hồi, Cá thu, Cá cơm, Cá mòi và Cá trích.

Đường ray xe lửa:

Khái niệm này mang tính tổng thể hơn một chút so với việc chỉ đơn giản là huấn luyện một vận động viên chạy thêm một bài tập bơi vòng mỗi tuần hoặc một cầu thủ bóng bầu dục cờ vua thực hiện các bài tập sức mạnh với tạ ấm thông thường. Đúng hơn là, sử dụng cơ thể của chúng ta theo những cách khác nhau thường xuyên nhất có thể, để tạo ra một tình huống trong đó tổng thể của chúng ta lớn hơn tổng các bộ phận của chúng ta. Kết hợp tập luyện yoga vào cuộc sống của mỗi người có thể mang lại lợi ích to lớn cho bất kỳ vận động viên nào. Về mặt thể chất, yoga có thể tăng tính linh hoạt, sức mạnh, tư thế và tuần hoàn. Về mặt tinh thần, yoga có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi và tức giận, được chứng minh bằng một nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Y học sinh học xã hội.1 Về mặt tinh thần, yoga khuyến khích người tập trở thành động lực để thay đổi tích cực, cả trong bản thân chúng ta. và trong cộng đồng của chúng tôi. Chắc chắn đây là những thành phần quan trọng cho một cuộc sống cân bằng (được đào tạo chéo). Yoga không phải là tách trà của tất cả mọi người, vì vậy nếu bạn thích đi bộ đường dài cùng với những quả mâm xôi đầy hương vị mọc trên dây leo ở Công viên Tilden để thưởng thức hương vị bạc hà của cả sự tăng cường sinh lực và thư giãn, hãy thử đi! Thay đổi địa hình của bạn để kích thích các cảm biến nhạy bén trong các khớp và mô của bàn chân của bạn. Các cảm biến này gửi các thông điệp đến não cho nó biết vị trí đặt chân của bạn trong không gian. Bộ não của chúng ta phát triển mạnh nhờ đầu vào cảm giác mới lạ. Khi bộ não của bạn nhận được đầu vào tối ưu, nó có thể gửi đầu ra tối ưu. Điều này có nghĩa là việc kích thích các thụ thể này cho phép cơ thể bạn học được các kiểu chuyển động mạnh nhất và chính xác nhất, giúp ngăn ngừa chấn thương. Chọn làm những gì bạn yêu thích, chọn một cái gì đó mới để thử hoặc quay lại một hoạt động yêu thích cũ. Cơ thể chúng ta phát triển theo nhiều cách và đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương khi chơi thể thao!

Chăm sóc cơ bắp của bạn sau khi tập luyện:

Ngoài thời gian hạ nhiệt thích hợp, có một số phương thức bạn có thể chọn để duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của các mô mềm nhằm ngăn ngừa chấn thương khi chơi thể thao. Mô sẹo có xu hướng hình thành trong và giữa các cơ của chúng ta do chấn thương cấp tính hoặc do chuyển động lặp đi lặp lại. Chạy lên và chạy xuống sân trong nhiều giờ chơi bóng đá và luyện tập chắc chắn đủ tiêu chuẩn là chuyển động lặp đi lặp lại! Các cơ bị viêm do sử dụng quá mức và các mô sẹo bắt đầu tự nằm xuống. Đó là cơ chế sống sót của cơ thể chúng ta để sống sót sau chấn thương, nhưng nó cản trở sự di chuyển và hoạt động của chúng ta nếu chúng ta không giải quyết kịp thời. Sử dụng các công cụ như con lăn bọt và TheStickTM thường có thể phá vỡ mô sẹo khi sử dụng thường xuyên. Mỗi đêm, lăn một trong những dụng cụ này lên từng nhóm cơ chính mà bạn đã sử dụng trong ngày hôm đó, tập trung ứng dụng của bạn vào những vùng cơ tốt nhất. Đối với mô sẹo mãn tính hoặc không thể