Steve Young – Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của USFL và Sự nghiệp bóng đá của Đại học Brigham Young (BYU)

Steve Young là một vận động viên rất thành công, người đã mở rộng sự liên quan của mình trong trò chơi bóng đá bằng cách biến sự nghiệp trở thành một nhân vật nổi tiếng trên truyền hình trực tuyến cho mạng ESPN. Trong khi một thế hệ người hâm mộ bóng đá trẻ tuổi có thể quen thuộc nhất với Young vì công việc hiện tại của anh ấy là bình luận viên trên kênh truyền hình ESPN Monday Night Football, những người hâm mộ đủ lớn để nhớ về những ngày thi đấu của anh ấy đều biết rằng anh ấy thực sự là một điều gì đó đặc biệt trên lưới. Rất lâu trước khi Steve Young trở thành MVP của Super Bowl vào năm 1995 với San Francisco 49ers của NFL, anh ấy đã là cầu thủ nổi bật của Cougars Đại học Brigham Young (BYU) và sau đó là một cậu bé áp phích cho USFL mới nổi do Donald Trump dẫn đầu để cạnh tranh với NFL.

Sau khi được mệnh danh là thần đồng thể thao trung học từ trường trung học Greenwich ở Greenwich, Connecticut Steve Young, một ngôi sao thể thao ba trường trung học (bóng đá, bóng rổ và bóng chày), đã chuyển đến khắp đất nước để tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình tại Đại học Brigham Young ( BYU) ở Provo, Utah. Young, người ban đầu được coi là loại tiền vệ chạy trước và ném thứ hai đã làm việc chăm chỉ để khắc phục những thiếu sót của mình trong việc chuyền bóng. Young, người từng chơi tiền vệ cho một cuộc tấn công theo phong cách chạy tùy chọn ở trường trung học, cuối cùng đã khiến sức mạnh của anh ấy yếu đi đến mức ở mùa giải cuối cùng của anh ấy, anh ấy đã lập kỷ lục NCAA một mùa giải khi hoàn thành 71,3% số lần ném của mình.

Bộ tứ tiền vệ toàn Mỹ thứ nhất tại BYU đã dẫn đầu một bui tien dung pha tấn công bùng nổ nhờ lối chơi tiền vệ hiệu quả đã thiết lập một kỷ lục NCAA mới về tổng số lần phạm lỗi khi đội đạt trung bình 584,2 thước Anh mỗi trận trong khi lập kỷ lục 11-1. Mặc dù đứng thứ hai trong cuộc bỏ phiếu cho Heisman Trophy để chạy ngược lại Mike Rozier của Nebraska, Steve Young đã nhận được các giải thưởng đáng chú ý khác bao gồm Giải Davey O’Brien được trao hàng năm cho tiền vệ xuất sắc nhất. Young đã hoàn thành sự nghiệp đại học của mình một cách phong độ bằng cách tung cú chạm bóng chiến thắng trò chơi trong trận thắng Holiday Bowl trước Đại học Missouri vào năm 1983. Đường chuyền mang lại cho BYU chiến thắng 21-17 là phần cuối của một trò chơi nhấp nháy lừa. Young sau đó được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Đại học vào năm 2001.

USFL (Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ) mới nổi chỉ bắt đầu thành công khi Young chuẩn bị chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1984. Trong khi NFL được thành lập vẫn có vẻ như hướng đi của trò chơi về lâu dài, USFL đã thành công trong việc chọn ra những cầu thủ ngôi sao. để gia nhập giải đấu của họ và Steve Young là một trong những tài năng trẻ bị thu hút bởi các hợp đồng béo bở để phù hợp với thương hiệu ít tên tuổi hơn. Young đã ký vào thời điểm đó được coi là một hợp đồng cực kỳ béo bở dưới dạng một hợp đồng niên kim trị giá 40 triệu đô la để đổi lấy việc đồng ý chơi cho Los Angeles Express trong mười năm.

Sự nghiệp của Steve Young ở USFL ngắn hơn dự kiến ​​do chủ sở hữu của đội bóng mà anh ấy chơi đã phá sản trong mùa giải thứ hai của Young. Những khó khăn về tài chính đã gây ra những mất mát đáng xấu hổ trong tính toàn vẹn của giải đấu bao gồm các tài xế xe buýt từ chối đưa các đội đến các trò chơi sau khi tiền lương bị trả và các cầu thủ chỉ đơn giản là không xuất hiện. Điều thú vị là do cấu trúc của hợp đồng ban đầu mà Steve Young đã đồng ý, anh ấy vẫn được thanh toán từ hợp đồng ban đầu đó và sẽ tiếp tục như vậy hàng năm cho đến năm 2027. Do tính chất niên kim của hợp đồng ban đầu trị giá 40 triệu đô la, Young đã được lên kế hoạch được trả 1 triệu đô la một năm trong 40 năm. Mặc dù giải đấu hiện đã không còn tồn tại chính thức đóng cửa vào năm 1986, nhưng vụ kiện tụng đã chứng minh thành công trong việc cuối cùng đảm bảo rằng Young được trả giá trị niên kim mà anh ta đã hứa.

Steve Young sẽ tiếp tục ký hợp đồng với một đội Tampa Bay Buccaneers tồi tệ ở NFL và bị kỷ lục 3-16 khi là người bắt đầu trong hai mùa giải trước khi được chuyển sang San Francisco 49ers khi anh ấy được huấn luyện bởi Joe Montana vĩ đại trong khi phục vụ như dự phòng của mình. Young đã tiếp tục có một sự nghiệp NFL sung mãn mặc dù đã lãng phí thời gian ở USFL và với Buccaneers. Nhìn lại thành công NFL của Steve Young, MVP hai lần có kỷ lục về tỷ lệ chuyền bóng cao nhất cùng với một chiếc nhẫn Super Bowl được coi là một trong những tiền vệ hàng đầu trong lịch sử của trò chơi. Năm 2005, Young được giới thiệu vào Pro Football Hall of Fame.