Cầu thủ bóng đá nữ nổi tiếng – Mia Hamm nổi tiếng

Một trong những cầu thủ bóng đá nữ nổi tiếng là Mia Hamm, người từng là thành viên của đội tuyển quốc gia nữ của Hoa Kỳ. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, cô là cầu thủ duy nhất ghi được 158 bàn thắng quốc tế.

Nhờ thành tích xuất sắc với môn thể thao này, cô đã hai lần được công nhận là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào các năm 2001 và 2002. Cô được công nhận là hình mẫu cho những phụ nữ gắn bó với môn thể thao này. Cô cũng được xếp vào danh sách 125 cầu thủ còn sống xuất sắc nhất của FIFA. Vì những đóng góp của cô ấy với tư cách là một trong những cầu thủ hàng đầu trong nước, cô ấy đã được vinh danh bởi National Soccer Hall of Fame vào năm 2007. Vào năm sau, cô ấy lại được vinh danh bởi Texas Sports Hall of Fame.

Sự nghiệp của cô với môn thể thao này bắt đầu khi cô 15 tuổi khi cô tham gia Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ, đội mà cô là người trẻ nhất trong số tất cả các cầu thủ của đội. Ở tuổi 19, cô đã giành chức vô địch World Cup, đây là giải đấu mà cô trở thành phụ nữ trẻ nhất ở Mỹ giành được danh tin arsenal  hiệu này.

Với những pha giết người mẫu mực của Hamm, cô đã có thể phá kỷ lục ghi bàn quốc tế với 108 bàn thắng vào ngày 22 tháng 5 năm 1999 trong trận đấu với đội tuyển Brazil được tổ chức tại Orlando.