Nerf Thanh không phải là anh em họ với bóng đá đồ chơi!

  • Post author:
  • Post category:Business

Các thanh Nerf mà người ta tìm thấy trên các phương tiện giao thông hàng ngày thường được lắp đặt để trưng bày hơn bất kỳ mục đích thực tế nào. Có lẽ trên một số dòng xe bán tải và xe SUV hạng nhẹ, thanh bên rất hữu ích để giúp người ngồi trên xe bước ra và vào xe. Một cách nhanh chóng để xác định mức độ hữu ích của ứng dụng của các loại thanh bên này là xem nó được gắn vào xe như thế nào.

Khi thanh được gắn đơn giản vào thành bên của xe tải, rất có thể chúng sẽ hiển thị nhiều hơn. Chúng rất có thể sẽ hỗ trợ sức nặng của những người dẫm lên chúng để vào và ra, nhưng đây là tất cả những gì chúng sẽ nắm giữ.

Mặt khác, nếu thanh được tìm thấy được bắt vít vào gầm xe hoặc trực tiếp vào khung dầm chữ I hỗ trợ trọng lượng của xe, thì người ta có thể mong đợi một số hữu ích thực sự từ các thanh Nerf.

Được lắp đặt theo cách này, các thanh, tùy thuộc vào vật liệu cấu tạo của chúng, có thể thực sự hỗ trợ trọng lượng của xe. Điều này rất hữu ích khi được sử dụng như một điểm kích để thay lốp nhanh chóng hoặc nếu chiếc xe bị kẹt trong các tình huống off-road và cần được cạy ra khỏi mương hoặc chướng ngại vật không thể vượt qua khác.

Thuật ngữ nerf bắt nguồn từ di sản đua xe của nó, nơi nó có nghĩa là một vụ va chạm hoặc va chạm nhỏ, thường có chủ ý có thể xảy ra giữa hai xe đua. Khi một người lái xe vợ lewandowski định vượt qua người khác, lần đầu tiên sẽ giảm sức mạnh xe của người phía trước, điều này thường tạo điều kiện cho họ vượt qua xe dẫn đầu.

Để tránh hư hại cho những chiếc xe đua này, thường là loại xe một chỗ ngồi, các thiết bị kim loại hình ống được chế tạo và gắn vào các cạnh của xe đua. Tác dụng chính của những thanh này là chúng giảm hoặc loại bỏ sát thương bên hông do những đợt giảm sức mạnh nhỏ này.

Tuy nhiên, quan trọng hơn một vài vết lõm và vết xước là mối nguy hiểm thực sự khi hai lốp xe tốc độ cao tiếp xúc với nhau. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra khi các bánh xe va chạm nhau khiến một hoặc nhiều người lái xe mất kiểm soát hoàn toàn và dẫn đến bị thương hoặc tử vong.

Một ứng dụng khác của các ống kim loại bảo vệ này là dành cho xe địa hình. Hầu hết các chủ sở hữu xe tải 4×4 đều dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm cho những chuyến đi của họ trông hấp dẫn nhất có thể. Các thanh bên thường sẽ bảo vệ khỏi những tảng đá và mảnh vụn có xu hướng văng lên trong các hoạt động off-road.

Nhiều xe trang trại có lắp đặt thanh bò bên hông để ngăn các động vật lớn đến quá gần những người ngồi trong xe tải. Tùy thuộc vào mức độ nhô ra của chúng so với các bên của xe tải, các thanh này thường có thể hoạt động theo cách tương tự như các thanh bò được lắp đặt ở phía trước của xe.

Các thanh chỉ đóng vai trò là bậc lên xuống của xe có xu hướng được làm từ vật liệu nhẹ hơn và không thể chịu được tác động mà người ta có thể mong đợi từ những thanh được chế tạo bằng vật liệu tốt hơn. Khi được mong đợi để hỗ trợ trọng lượng của xe, các thanh nerf thường được làm từ thép không gỉ hoặc crôm chịu lực. Đối với những công trình lắp đặt mà vẻ ngoài quan trọng đối với chủ xe hơn là ứng dụng, thép sơn tĩnh điện có xu hướng là thiết kế được lựa chọn.